เด็กชายก้มกราบธงชาติไทย ขึ้นจอใหญ่ ก่อนได้ยินคำตอบสั้นๆจากปากหนุ่มน้อย ทำเอาทึ่งทั้งหอประชุม

0
507

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ชาวเน็ตในโลกออนไลน์ต่างให้ความสนใจ เมื่อเพจเฟซบุ๊กกลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง วันนี้ (4 เมษายน 2562) ได้เผยภาพของเด็กชายวัยมัธยมต้นคนหนึ่ง กำลังนั่งคุกเข่าก้มกราบต่อหน้าเสาธงชาติไทย ภายในโรงเรียน ที่จังหวัดนครราชสีมา พร้อมข้อความเล่าว่า ในวันประกาศผล และรายงานตัวนักเรียนที่สอบคัดเลือก ม.1 ปีการศึกษา 2562 ได้เข้ารายงานตัวรับเอกสาร เพื่อรอการมอบตัว

โดยมีท่านผู้อำนวยการโรงเรียนบุญวัฒนา ผ.อ.วิลาศ ดวงเงิน ให้เกียรติมาพบปะพูดคุยกับลูกๆ ม.1 ประจำปีการศึกษา 2562 จากนั้นกลุ่มงานวิชาการได้นำภาพประทับใจต่อสายตาของทุกคนมาโชว์ขึ้นจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ บนหอประชุม 20 ปีบุญวัฒนา (ภาพของเด็กชายที่ก้มลงกราบธงชาติไทย)

ก่อนประกาศให้บุคคลในภาพออกมาด้านหน้าหอประชุม และได้แนะนำชื่อสกุล บอกความรู้สึกที่ได้เข้ามาเรียนในโรงเรียนบุญวัฒนา โดยเด็กชายคนดังกล่าว ก็คือ น้องคิม หรือ เด็กชายวันชัย บัวแก้ว มาจากโรงเรียนอ่างหนองแหนประชาสามัคคี

และคำตอบสั้นๆ ของเด็กชาย ถึงที่มาของภาพประทับใจที่เกิดขึ้น ก็คือ “ผมเคารพสถาบัน เคารพสถานที่ครับ ”

สำหรับภาพน่ารักดังกล่าว เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา เด็กชายเดินทางมาพร้อมกับคุณแม่ และพวงมาลัยดอกดาวเรือง 1 พวง บรรจงวางไว้ที่ฐานเสาธง ทราบข่าวจากผู้ปกครอง

และเพื่อนนักเรียนว่า เด็กชายสามารถสอบคัดเลือกเข้าเรียนต่อ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนบุญวัฒนาได้ จึงเข้ามากราบไหว้สถานศึกษาด้วยความเคารพทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here