สาธุชนหลั่งไหลร่วมขนอิฐมอญนับแสนก้อน ขึ้นไปสร้างฐานหลวงพ่อพุทธโสธรบนยอดเขา

0
3769

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ วัดเขาตะแบก ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีสาธุชนประมาณนับพัน คน ในหลายหลายพื้นที่ ได้เดินทางมาร่วมขนอิฐมอญกว่า1แสนก้อนขึ้นไปบนเขาตะแบกโดยร่วมกันต่อแถวส่งต่อๆกันตลอดระยะขั้นบันได 400 ขั้น ซึ่งการร่วมกันขนอิฐมอญในครั้งนี้ ก็เพื่อให้สาธุชนร่วมกันสร้างองค์หลวงพ่อพุทธโสธรที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกสิ่งศักดิ์สิทธิ์

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีชาวบ้านบางกลุ่มนำอาหาร น้ำ เครื่อง ดื่มและส้มตำ มาทำโรงทาน เพื่อให้ชาวบ้านที่เป็นจิตอาสาเข้ามาร่วมงานบุญในครั้งนี้ได้รับประทานกันเต็มอิ่ม ซึ่งในการที่มีจิตอาสามาร่วมกันขนปูน ขนอิฐ ทุกวันอาทิตย์

ทำให้ชาวพุทธเกิดความเลื่อมใสและศรัทธา ต่างเดินทางมาจากทั่วสารทิศเพื่อมาชมความสวยงามและทำบุญ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มจิตอาสาช่วยกันผสมทรายอิฐปูน เพื่อก่อสร้างลานทางเดินและลานจอดรถให้แล้วเสร็จโดยเร็ววันนี้มีชาวพุทธจากหลายพื้นที่ มาทำบุญที่วัดกันจำนวนมาก ส่วนใครมีจิตศรัทธาก็สามารถมาร่วมทำบุญตามกำลังได้ ทางพระครูญาณประญุต เจ้าอาวาสวัดเขาตะแบก และเจ้าคณะตำบลบ่อวิน วัดเขาตะแบกเริ่มเป็นที่รู้จักของสาธุชนมากขึ้นเรื่อยๆ สาธุชนมาพักผ่อนทำบุญในวันหยุดและมาท่องเที่ยวชมทิวทัศน์รอบๆ อ่างเก็บน้ำหนองค้อ

ขอขอบคุณที่มา
http://www.banmuang.co.th/news/region/146613

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here